Breaking News

หนุ่มโพสต์คลิปสงสัย ปลากระป๋อง หน้าตาคล้ายปลาหมอคางดำ ล่าสุดบริษัทรับผิดชอบ-เรียกคืนสินค้าแล้ว

วันที่ 4 พฤษภาคม 2569 มีรายงานว่า จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายรายหนึ่งชื่อ เต๋า สมชาย’ไง ได้มีการโพสต์คลิปปลากระป๋องยี่ห้อหนึ่ง ที่เนื้อปลามีความผิดปกติ เพราะมีลักษณะทรงแบน ไม่เหมือนปลาซาดีน หรือปลาแมคเคอเรล ซึ่งเป็นปลาทะเล แต่พบว่าเนื้อปลาคล้ายเนื้อปลานิล หรืออาจจะเป็นปลาหมอคางดำ ซึ่งเป็นปลาน้ำจืด จึงตั้งคำถามว่า เป็นปลาแมคเคอเรลคางดำหรือไม่

โดยหลังจากที่ลงคลิปไป คอมเมนต์บางส่วนตั้งคำถามว่าเป็นคอนเทนต์หรือไม่ ทำให้เจ้าตัว อัดคลิปลงใหม่ ถ่ายให้เห็นตอนเปิดจากกระป๋องใหม่ๆ ซึ่งพบว่าเนื้อปลาเป็นทรงแบนเหมือนกับปลาหมอคางดำ จริงๆ ไม่ใช่คอนเทนต์แต่อย่างใด

ขณะที่ข้างกระป๋องระบุว่า มีส่วนผสมของปลาแมคเคอเรล 60% และได้รับรองมาตรฐาน GMP ซึ่งเป็นเครื่องหมายยืนยันการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล

ต่อมาล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายเดิม โพสต์ภาพตัวเองที่ทำได้ AI จับมือกับปลากระป๋อง พร้อมข้อความอัปเดตเรื่องดังกล่าวว่า “ทางบริษัทได้ติดต่อมาดูแล และเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายให้ และทางบริษัทได้มีการเรียกสินค้าที่ผลิตคืนแล้ว และจะปรับปรุงได้ดียิ่งขึ้น ผมขออนุญาตทำการลบคลิปนะครับ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *