หนักมาก คุณเอ ผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุ ตชด. ลั่นไกใส่วินจยย.ห้วยขวาง เผยอาการล่าสุด ที่แท้ไม่ใช่แค่สูญเสียอัณฑะ

จากกรณีที่ ส.ต.อ.นำทัพ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงบริเวณปากซอยประชาสงเคราะห์ เขตห้วยขวาง จนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย กลายเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจอย่างมาก โดยมีการถกเถียงถึงความเหมาะสมของการใช้อาวุธปืน ว่าเป็นการป้องกันตัวหรือเป็นการใช้กำลังเกินกว่าเหตุ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมา ในรายการ “โหนกระแส” ได้เชิญ น.ส.แต ภรรยาของนายชรินทร์ หรือ “บอล” วินจักรยานยนต์รับจ้างผู้เสียชีวิต มาเปิดใจถึงความรู้สึกของครอบครัวที่มองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม และต้องเผชิญกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ จนต้องเข้าขอความช่วยเหลือจากนายชณทัต ปัทะมะภูวดล เจ้าของเพจ “ชณทัต ลุยครับ”

ภายในรายการยังมีนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ จากเพจสายไหมต้องรอด และทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ร่วมวิเคราะห์ข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงของคดี

ช่วงหนึ่งของรายการ “คุณเอ” ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยระบุว่าตนไม่ใช่วินจักรยานยนต์รับจ้าง แต่เป็นคนในพื้นที่ที่มักมานั่งรับประทานอาหารบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นประจำ

คุณเอเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้สังเกตเห็น ส.ต.อ.นำทัพ ยืนพิงรั้วหน้าร้านในลักษณะคล้ายกำลังครุ่นคิด สีหน้าดูเคร่งเครียด ก่อนที่คุณบอลจะเดินมาพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนและภรรยา โดยกล่าวถึงปัญหาการต่อรองค่าโดยสารกับวินจักรยานยนต์อีกคันหนึ่ง พร้อมระบุว่าคู่กรณีมีพฤติกรรมคล้ายยียวนกวนประสาท

เมื่อเห็นสถานการณ์เริ่มตึงเครียด คุณเอจึงเดินเข้าไปหวังช่วยห้ามปราม และเห็นจังหวะที่ทั้งสองฝ่ายมีการถีบกัน โดยหลังจาก ส.ต.อ.นำทัพ ถูกถีบเป็นครั้งที่ 2 เจ้าตัวได้วิ่งถอยออกไปเล็กน้อย ก่อนหยุดและหันกลับมาชักอาวุธปืนออกจากกระเป๋า

ทันทีที่เห็นปืน คุณเอรีบมุดหลบใต้รถ แต่สุดท้ายยังถูกกระสุนลูกหลงได้รับบาดเจ็บ

คุณเอตั้งข้อสังเกตว่า ผู้ก่อเหตุยังมีสติพอที่จะเลือกเป้าหมายในการยิง เนื่องจากไม่ได้ยิงผู้ที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่โดยรอบ และไม่ได้ยิงมาที่ตนโดยตรง แต่ยิงเฉพาะกลุ่มที่มีเรื่องกัน อย่างไรก็ตาม เขามองว่าการกระทำดังกล่าวรุนแรงเกินกว่าเหตุ โดยเฉพาะเมื่อผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกยุทธวิธีมาแล้ว

“หากต้องการหยุดยั้งเหตุการณ์ ก็ควรใช้วิธีที่เหมาะสมกว่านี้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือมีการยิงต่อเนื่องหลายครั้ง และยังมีการยิงขณะอีกฝ่ายหันหลังวิ่งหนี” คุณเอกล่าว

ส่วนประเด็นเรื่องการชูนิ้วกลางหรือให้ของลับนั้น คุณเอยอมรับว่าไม่ได้เห็นด้วยตนเอง เนื่องจากอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุ แต่ได้รับฟังจากผู้ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวหลายคน และเชื่อว่าหากคุณบอลไม่ได้ถูกกระทบความรู้สึกอย่างรุนแรง ก็คงไม่แสดงอารมณ์หรือเข้าไปมีเรื่องกับคู่กรณี

นอกจากนี้ คุณเอยังเปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บว่า กระสุนพุ่งเข้าบริเวณอวัยวะเพศ อัณฑะ และต้นขา ขณะกำลังนั่งยอง ๆ หลบอยู่ใต้รถ ส่งผลให้ต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง และยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าอวัยวะเพศจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติหรือไม่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top